เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งแรก : Day 3 Fushimi Inari – Nara – Todaiji Temple – Dotonbori

วันนี้เราจะไป ศาลเจ้าเทพอินาริ (Torii Gate เสาแดง) กันคร่า……..ค่าเข้าชมฟรี เปิด 24.00 ชม. ไปเช้าหน่อยคนจะได้น้อย ๆ จากสถานี Osaka นั่งรถไฟไปลงสถานี Kyoto แล้วต่อรถไฟไปลงที่สถานี Inari

ออกจากสถานีก็ถึงเลยจ้า

ก่อนเข้าด้านในเราก็ต้องล้างมือบ้วนปากกันก่อนนะคะ เป็นการทำความสะอาดร่างกายและจิตใจให้สะอาดก่อนที่ไหว้พระขอพรกัน

ศาลเจ้าเทพอินาริ หรือคนไทยเรียกกันว่าศาลเจ้าเสาแดง หรือศาลเจ้าจิ้งจอก มีอายุมากกว่าพันปี และมีชื่อเสียงจากประตูโทริอิ (Torii Gate) หรือเสาประตูสีแดงที่เรียงตัวกันข้างหลังศาลเจ้าจำนวนหลายหมื่นต้นจนเป็นทางเดินได้ทั่วทั้งภูเขาอินาริ ที่ผู้คนเชื่อกันว่าเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ โดยเทพอินาริจะเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ การเก็บเกี่ยวข้าว รวมไปถึงพืชผลไร่นาต่างๆ และจะมีจิ้งจอกเป็นสัตว์คู่กาย

ที่นี่จะมีให้เขียนแผ่นป้ายขอพร เป็นรูปหน้าสุนัขจิ้งจอกซึ่งเราสามารถวาดหน้าเองนะคะ อันนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถทางศิลปะล้วน ๆ 555++

ออกมาด้านหน้าวัดเดินไปทางขวาของกินเพียบเลยเมิง เปิดด้วยดังโงะ โมจิย่าง เอ๊ะเค้าเรียกไรฟร่ะ เออนั่นแหล่ะ ตอนแรกนึกว่าซอสที่ราดจะเป็นหวาน ๆ นะ แต่ไม่ใช่อ่ะ มันเป็นเค็ม ๆ แต่ก็เข้ากันดี อร่อยดีเหนียว ๆ ไม้ล่ะ 500 เยน เดี๋ยวนะ 150 หรอเมิง 555++

ของกินเยอะมากค่ะเมิง

 

อันนี้ขนมปลาไทยากิพ่อค้าก็แซ่บอยู่

เราจะไปกินข้าวหน้าปลาไหลร้านดังกันนะเค๊อะ แต่ปรากฎว่าร้านปิดคร่า……..อด!!!

เมื่อไม่ได้กินข้าวหน้าปลาไหล งั้นเราไปกันต่อ เราจะไปนารากันกลับไปขึ้นรถไฟที่สถานีเดิม ไปลงสถานี Nara ได้เลย

จากสถานีรถไฟ Nara เราจะไปกินโมจิทีวีแชมป์เปี้ยนเจ้าดังกันเดินไปนี่ประมาณ 1 กิโลเมตรนะ

เดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อย ๆ ก็ไม่เหนื่อยนะ โมจิอร่อยจริง เหนียวนุ่มมากอ่ะใครไปนาราต้องแวะไปลอง บางช่วงจะมีโชว์ทุบโมจิด้วยนะแต่ตอนเราไปไม่มีโชว์อ่ะ อดดูไปคร่ะ

เนื่องจากพลาดข้าวหน้าปลาไหลไป เราก็แวะหาอะไรกินที่นาราเลยค่ะ เลยร้านโมจิมานิดนึงจะเจอร้าน Kameya เป็นร้านโอโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่นนั่นเอง ร้านนี้มีให้เลือกหลายเมนูนะโต๊ะกลางจะเป็นกะทะเลย เค้าจะมาเสริฟวางให้ที่กะทะระวังด้วยเด้อมันร้อน

หลังจากเติมพลังเรียบร้อยแล้วเราก็จะไปดูกวางกันที่สวนสาธารณะ ระหว่างทางที่เดินไปก็เจอต้นไม้เปลี่ยนสีคร่าาา……สวยงามตามท้องเรื่อง

ที่นี่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของเมืองนารา มีประชากรกวางที่เดินไปมาอยู่มากกว่า 1,000 ตัว ซึ่งกวางที่นี่จะไม่มีเขานะ เค้าน่าจะตัดออกเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว เพราะบางตัวก็มีนิสัยเกเรอยู่บ้างเหมือนกัน จะมีร้านขายเซมเบ้ห่อล่ะ 150 เยนเป็นขนมให้กวางกิน ซึ่งพอเราซื้อปุ๊บพวกนางก็จะเดินมารุม รีดไถกันเลยจ้าบางตัวก็พยายามกัดเสื้อแล้วก็ดึง ๆ เรางี้ ร้ายกาจ…………!!!

เราเดินกันต่อค่ะ ไปที่วัดโทไดจิ (Todaiji Temple) ถ้าถามว่าเดินไปไกลมั้ย บอกเลยว่ามากกกกก…………555++ แล้วเดินทำไม??? นั่นสิ่แต่จริง ๆ ที่นาราจะมีรถเมล์นะ มีบัตร One Day Pass ด้วยเหมือนที่เกียวโตเลย แต่!!! คือหาข้อมูลไม่เจอว่าขึ้นรถเมล์ตรงไหนยังไง เอาง่ายเลยเดินคือถามว่าเดินได้มั้ย ได้นะแต่ก็เหนื่อยอยู่เหมือนกันเดินชมวิวทิวทัศน์ไปเรื่อยอ่ะ

 

เดินตาม Google Map ไปเลยจ้าหลงบ้าง งงบ้างแต่ก็ไปถึงนะ ค่าเข้าชมอยู่ที่ 500 เยน

วัดโทไดจิ(Todaiji) วัดหลวงพ่อโตแห่งเมืองนารา หรือ ไดบุตสึ(Daibutsu of Nara) เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น อาคารหลักของวัดเป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อโตหรือ ไดบุตสึเดน ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีความสูงถึง 15 เมตร และยังมีเสาไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งด้านล่างของเสาจะเป็นช่องขนาดไม่ใหญ่มาก มีความเชื่อว่าหากใครสามารถลอดผ่านช่องนี้ออกมาได้ คำอธิษฐานจะเป็นจริง ซึ่งเราก็สามารถลอดออกมาได้นะจ๊ะ

 

จากวัดโทไดจิ เราจะกลับไปขึ้นรถไฟที่สถานี Nara นะซึ่งเดินไปไกลมากกก….555+ เพราะว่าเดินหลงวนไปนั่นเอง

จากสถานี Nara เรานั่งรถไฟไปลงที่สถานี JR-Namba จะไปเดินเล่นหาข้าวกินที่ย่านโดทงโบริ (Dotonbori) กันต่อนะ

ย่านนี้จะเป็นย่านช้อปปิ้งและกินดื่มของโอซาก้า ที่จะคึกคักมากๆ โดยเฉพาะในยามค่ำคืนโดยจะเริ่มตั้งแต่สะพานโดทงโบริบาชิไปจนถึงสะพานนิปปงบาชิ โดยสัญลักษ์ของย่านนี้คือป้ายไฟกูลิโกะ ใครมาก็จะต้องยืนถ่ายรูปกับป้ายไฟนี้ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึง

ชอบป้ายร้านมากเลยอ่ะ มันแบบเด้งออกมาน่ากิน 555++

ไปค่ะไปหาชาบูกินกันดีกว่า ร้านนี้ถือเด็ด บุฟเฟ่ต์ชาบู Haya Doutonbori

อ่านรีวิวร้านชาบูฉบับเต็มได้ที่ ===> https://eatplayrove.com/chabu-haya-doutonbori/

อิ่มแว้วว…..ไป ๆ กลับโรงแรมขากลับเราขึ้นรถไฟใต้ดินจากสถานี Namba (Subway) ไปลงที่สถานี Umeda (Subway) ค่ารถไฟ 230 เยน

วันนี้เป็นวันที่เดินไกลที่สุดในทริปนี้เลยจ้า

กลับถึงโรงแรมต้องซ่อมตีนเป็นการด่วน เอาเท้าแช่น้ำอุ่นช่วยได้มากน้า

พบกันใหม่ Day 4 จ้า…………………………..ฝากติดตาม

My Channel
* Instagram : https://www.instagram.com/eat_play_rove
* Facebook : https://www.facebook.com/EatPlayRove
* website : https://eatplayrove.com
* Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCrRYMNrdl-o0Wdqi81rXZQQใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น