เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง 2019 : Day 2 Kawaguchiko – Tokyo

มอนิ่งวันที่ 2 วันนี้ตื่นมา 05.40 น. นะแต่ฟ้าสว่างมากล่ะเปิดประตูระเบียงไปแท่แด๊……………..

ฟินมากอ่ะ คุณฟูจิซังเต็ม ๆ ตากันไปเลยจ้า อย่าลืมนะ Fujizakura Inn วิวนี้เลยจ้า ไป ๆ อาบน้ำเก็บของเตรียมออกเดินทางกัน

เก็บของเสร็จแล้วลงไปนั่งกินอาหารเช้าที่ซื้อมาจากแฟมมิลี่มาร์ทเมื่อคืนที่ห้องส่วนกลางของโรงแรม

ไป ๆ อิ่มแล้วออกเดินทางกัน บริเวณโรงแรมมีที่จอดรถนะ เห็นฟูจิข้างหลังป่าว

ที่แรกที่เราจะไปวันนี้คือ เจดีย์ชูเรโตะ CHUREITO PAGODA จากโรงแรมขับรถไปประมาณ 13 นาทีตาม Google Map

เรามาจอดที่ด้านข้าง ๆ นะ แล้วเดินขึ้นไปบันไดไป ตอนนี้น่าจะไม่สามารถนำรถขึ้นไปจอดด้านบนได้แล้วนะจะมีกรวยมากั้นไว้

เดินขึ้นไปทางนี้ซ้ายมือจะเป็นศาลเจ้าเราก็แวะสักการะกันก่อน

แต่กว่าจะเดินขึ้นมาถึงก็มีหอบเหมือนกันนะ เหนื่อยโฮกกกก…….ขึ้นบันไดไปเกือบ 400 ขั้นอ่ะ

เจดีย์ชูเรโตะ CHUREITO PAGODA – เป็นเจดีย์ห้าชั้นบนเนินเขาที่สามารถมองเห็นเมืองฟูจิโยชิดะ(Fujiyoshida City) และภูเขาไฟฟูจิในระยะไกล ซึ่งเป็นอีกมุมยอดฮิตในการถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ จากข้างล่างขึ้นมาถึงตัวอาคารหลักของศาลเจ้าต้องขึ้นบันไดไปประมาณ 400 ขั้น


วิวตลอดเส้นทางที่ขี้นลงคือฟินมากเห็นคุณฟูจิตลอด ฟ้าเปิดมากกกก………..

จากเจดีย์ชูเรโตะ CHUREITO PAGODA เราจะไปถ่ายรูปกันแถว ๆ FUJIYOSHIDA จริง ๆ ขับรถไปไม่ไกลนะแต่แยกมันเยอะมากก็จะงง ๆ หน่อย

ปักหมุดไว้ให้สำหรับใครที่ขับรถไปแล้วหาที่จอดรถนะ FUJIYOSHIDA SHIEI HOMMACHIDORI PARKING

ตรงนี้เป็นมุมถ่ายรูปอีกมุมนึงที่กำลังฮิต แต่ต้องระมัดระวังรถกันหน่อยนะ รถค่อนข้างเยอะเลยเราไปถึงช่วงสาย ๆ ค่อนข้างเกรงใจคนขับรถ เพราะพอเค้าเห็นเราจะข้ามถนนเค้าก็จะหยุดให้เราเดินก่อนเลยเป็นส่วนใหญ่

อันนี้เนื่องจากเราขับรถมาก็จะมาจอดที่ลานจอดรถใกล้ ๆ ถ้านั่งรถไฟมาก็ลงสถานี Shimoyoshida เดินมาประมาณ 700 เมตร

เราแวะถ่ายรูปมุมมหาชนแป้บนึง แล้วไปกันต่อที่หมู่บ้านน้ำใสขับรถไปประมาณ 15 นาที

ขับรถวนไปวนมาหาที่จอดรถ เจอที่นึงเข้าไปจอดมีคุณลุงมาเก็บค่ารถจำไม่ได้ล่ะว่า 300 หรือ 500 เยน 555++

OSHINO HAKKA หมู่บ้านน้ำใส – ที่นี่จะมีบ่อน้ำทั้งหมด  8 บ่อซึ่งก็ตามชื่อหมู่บ้านเลยคือน้ำมันใสมาก เป็นน้ำที่มากจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟในช่วงฤดูร้อน ไหลผ่านหินลาวาที่มีรูพรุน อายุกว่า 80 ปี รวมกับแร่ธาตุต่าง ๆ ทำให้น้ำใสสะอาดเป็นพิเศษ ดื่มได้สามารถเอาขวดมารองน้ำไปกินได้ หรือถ้าใครไม่ได้เอาขวดมาเค้าก็มีขวดเปล่าขายด้วย

น้ำใสจริงคือบ่อนี้น้ำลึก 8 เมตรนะ แต่เห็นถึงก้นบ่อเลยมีคนทำของตกลงไปเยอะเหมือนกันนะ ระมัดระวังกันด้วย

ช่วงสาย ๆ คนจะค่อนข้างเยอะและมีทัวร์มาลง ถ้าอยากถ่ายรูปแบบคนโล่ง ๆ หน่อยแนะนำให้มาเช้า ๆ สัก 8 โมงไรงี้เนอะ

มีจุดจำหน่ายสินค้าของฝาก เหมือนโอท๊อปบ้านเรามีผลไม้ สมุนไพรอบแห้ง ปลาแห้ง ปลาหมึกแห้ง ขนมต่าง ๆ

มีโมจิย่างไส้ถั่วแดงเห็นเขียว ๆ เนี่ยไม่ใช่รสชาเขียวนะ เป็นโมจิสมุนไพรกินเข้าไปคือเขียวมากเหมือนรสหญ้า 555++

เดินเล่นถ่ายรูปกันแล้วเราไปหาข้าวกินแถว ๆ สถานี Kawaguchiko มากันที่ร้าน Fuji Tempura IDATEN เป็นร้านเทมปุระทอดร้อน ๆ มาเสริฟที่โต๊ะ จากสถานีเดินมาทางซ้ายประมาณ 280 เมตรนะไม่ไกล เราขับรถมาจากหมู่บ้านน้ำใสประมาณ 20 นาที

เทมปุระทอดร้อน ๆ จากกะทะมาเสริฟแบ่งให้ที่โต๊ะ

ptr

ชอบเมนูนี้มาก “Fujisan Tendon” ชอบน้ำซอสหวาน ๆ เค็ม ๆ กุ้งคือตัวใหญ่เนื้อเด้งมากจานนี้เยอะอยู่นะในเมนูจะระบุว่าสำหรับ 2 คน แต่เราว่า 2 คนกินไม่หมดเหลือข้าว 555++ เล่าแล้วหิวอยากกลับไปกินอีก

เดี๋ยวนะ !!! นี่มาแค่ 6 คน หรือมาเป็นสิบคนเนี่ยสั่งไปเยอะมากอ่ะ

ข้าวหน้าเนื้อก็มีนะ

บรรยากาศในร้านซึ่งเราสามารถเห็นการทอดเทมปุระกันได้กลางร้านเลย

ร้านเปิด 11.00 – 22.00 น.

กินอิ่มแล้วยังมีเวลาเหลือเราจองรถไฟขากลับไว้รอบ 15.05 น. เลยไปเดินเล่นกันแถว ๆ ด้านหลังของ KAWAGUCHIKO KONOHANA ART MUSEUM ริมทะเลสาบซึ่งคุณฟูจิซังถูกบังไปแล้วบางส่วน แง๊……

พอใกล้เวลาเราก็ขับรถไปคืน Toyota Rent a Car ใช้เวลาในการคืนรถไม่เกิน 15 นาที ก่อนเอารถไปคืนเราต้องเติมน้ำคืนให้เต็มถังก่อนนะ ที่ปั้มเค้าก็จะให้เหมือนใบเสร็จเรามายื่นให้กับทาง Toyota Rent a Car ซึ่งปั้มน้ำก็อยู่ติดกันเลยสะดวกมาก

ไปจ้า…..กลับเข้าโตเกียวกัน

คุณฟูจิซังไม่ได้ออกมาส่งเรา…..แง๊ ก็อย่างทีบอกแล้วแต่ดวงจริง ๆ ใน 1 วันบางทีเรายังไม่ได้เห็นฟูจิซังทั้งวันเลย บางคนไป 3 ครั้งยังไม่ได้เจอคุณฟูจิซังเลย ซึ่งเราก็ยังถือว่าเราโชคดีที่ได้เห็นคุณฟูจิซังในตอนเช้านะ อิอิ

ขากลับเราได้ขึ้นรถไฟสายใหม่ “Fuji Excursion” เป็นสายด่วนพิเศษที่วิ่งตรงจากรถไฟ JR สายชูโอ (Chuo Line) สถานีชินจูกุ (Shinjuku Station) สู่สถานีคาวากุจิโกะ (Kawagujiko Station) ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา

ตารางเวลารถไฟค่ากลับจาก Kawaguchiko ไป Tokyo หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ===> https://www.jrailpass.com/blog/fuji-excursion-train

เราใช้ Tokyo Wide Pass ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม แนะนำว่าควรจองที่นั่งล่วงหน้ามานะ ตอนที่เราขึ้นมันมีแค่ 3 ตู้เองอ่ะ แล้วคนค่อนข้างเยอะ จองที่นั่งออนไลน์ได้ที่เว็บนี้เลย ===> JR Reservation  อ่านรีวิววิธีการจองที่นั่งออนไลน์ได้ที่ของคุณคนนี้ได้เลยเขียนไว้ละเอียด ===> https://www.mu-ku-ra.com/2018/02/jrpass-train-reservation.html

เราจองรถไฟไว้รอบ 15.05 น. ซึ่งเราได้ที่นั่งตู้ที่ 3 ซึ่งตอนออกเราจะเป็นตู้ที่ 1 แล้วนางก็วิ่งถอยหลังไปกลับรถที่สถานีถัดไป ตอนแรกก็จะงง ๆ หน่อย 555++

พอถึงสถานี Shinjuku เราก็ต่อรถไฟสาย Yamanote Line มาลงที่ Ueno เพื่อมาเช็คอินที่โรงแรม จากสถานี Ueno เดินมาที่โรงแรมประมาณ 350 เมตร ที่พักเราอยู่ใกล้ ๆ กับตลาด Ameyoko เลย

เราพักกันที่ Kinuya Honkan Hotel เป็นโรงแรมที่ทำเลสะดวกในการเดินทางมากอยู่ใกล้ตลาด Ameyoko สถานีรถไฟทั้ง JR Ueno และ Keisei Skyliner เดินไปตึกม่วงก็ได้

โรงแรมจะอยู่ติดกับร้านอาหารทะเล Isomaru Suisan สาขา Ueno เลยซึ่งร้านนี้เปิด 24 ชั่วโมง หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเนอะ ห้องที่เราจองมาเป็นแบบ Japanese Style Triple Room with Shared Bathroom ก็คือห้องนอนแบบเสื่อทาทามิ 3 คน ไม่มีห้องน้ำส่วนตัว ซึ่งความพีคมันอยู่ตรงห้องน้ำเนี่ยแหล่ะ 555++ อ่านรีวิวที่พักฉบับเต็มได้ที่ ===> https://eatplayrove.com/kinuya-honkan-hotel/

ซึ่งพอเรามาเช็คอินกระเป๋าเดินทางของเราที่ส่งมาตั้งแต่เมื่อวานผ่านแมวดำ YAMATO ก็มาถึงก่อนแล้วนะ เก็บของเรียบร้อยออกไปหาข้าวเย็นกินกันที่ตลาด ซึ่งเราเดินมาที่ร้านข้าวหน้าปลาดิบ Minatoya สาขา 2 นะ

เป็นทาโกยากิที่เราสามารถโรยปลาแห้ง สาหร่าย และซอสได้เองก็ใส่ปลาแห้งไปตู้ม ๆ เลยจ้า

อิ่มแล้วก็เดินเล่นช๊อปปิ้ง แล้วก็เดินเลยไปดองกี้มาไกลอยู่เหมือนกันนะแต่ก็พอเดินไหวประมาณ 700-800 เมตร โซนของเล่นก็เยอะอยู่เด้อ……

เดินเช็คราคาสินค้าคร่าว ๆ ก่อนวันหลังค่อยมาซื้อซึ่งเราว่าดองกี้ สาขา อุเอโนะของราคาค่อนข้างแพงกว่าร้านขายยาในตลาดอเมโยโกะอยู่เยอะเลยนะ ก่อนช๊อปปิ้งถ้ามีเวลาก็ลองเดินเช็คราคากันดูก่อนเน้อ…………….พบกันใหม่ Day 3 นะ

MY CHANNEL
* INSTAGRAM :
https://www.instagram.com/EAT_PLAY_ROVE/
* FACEBOOK :
https://www.facebook.com/EatPlayRove/
* WEBSITE :
https://eatplayrove.com/
* YOUTUBE :
https://www.youtube.com/c/EatPlayRoveใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น