เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง 2019 : Day 1 Tokyo – Kawaguchiko

ทริปนี้เป็นทริปญี่ปุ่นครั้งที่ 2 แว้วววว……… จริง ๆ ก่อนหน้านี้เคยคิดว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ควรไปเที่ยวครั้งนึงในชีวิต คิดว่าครั้งเดียวก็พอล่ะ พอได้ไปแล้ว ตอนนี้ความคิดเปลี่ยนคือถ้าเป็นไปได้ มีเงิน มีเวลา ต้องไปอีกแน่ ๆ 555++

รอบนี้ไม่ได้ตั๋วราคาโปรใด ๆ ทั้งสิ้นเฝ้าโปรอยู่แต่เหมือนมันไม่มีอ่ะ รอบนี้เราเดินทาง 21-26 มีนาคม 2019 ได้ตั๋ว ANA คนล่ะ 19,190 บาท จองตั๋วช่วงเดือนพฤศจิกายน 2018

เครื่องออก 00.30 น. วันที่ 21/03/19 เราต้องนัดเพื่อน วันที่ 20/03/19 เวลา 21.30 น. อย่าหลงวันกันนะอาจมีตกเครื่องได้ ANA ได้น้ำหนักกระเป๋า 23 กิโลกรัม 2 ใบ คือน้ำหนักรวม 46 กิโลกรัม กระเป๋าแต่ล่ะใบต้องหนักไม่เกิน 23 กิโลกรัม

เช็คอินเรียบร้อยแล้วเข้าไปด้านในกัน ไปค่ะไปหาของฟรีกินกัน เราเพิ่งสมัครบัตร Citi Premier มาสามารถใช้สิทธิ์เข้า Miracle Lounge 2 ครั้ง/ปี และสามารถใช้สิทธิ์พร้อมกันทั้ง 2 สิทธิ์ใน 1 ครั้งได้เลยสำหรับผู้ติดตาม

เครื่องดื่มก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะอยู่นะ ทั้งแอลกอฮอล์ และไม่แอลกอฮอล์ เลือกเอาตามความบันเทิงได้เลย

เราชอบมักโรนีผัดกุ้งนะ แต่ตอนที่ไปตักกุ้งไม่มีคนก่อนหน้าเราน่าจะเก็บมันไปหมดแล้ว 555++

เมนูที่เป็นก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยวน้ำ ข้าวหมูแดง และข้าวมันไก่ ให้สั่งกับพนักงานที่เคาน์เตอร์ได้เลย

มีสลัดบาร์ ชา กาแฟ แซนวิส ขนมปัง และพายต่าง ๆ

มีห้องอาบน้ำให้ด้วย สำหรับใครที่ไม่ได้อาบน้ำมาจากบ้าน 555++

ก็จะมีป้ายไฟล์ทต่าง ๆ ให้เช็คเวลาได้นะว่าเก็ทเปิด หรือยัง

ไป ๆ ขึ้นเครื่องกันเราว่าที่นั่ง ANA กว้างกว่า Singapore Airline หน่อยนึงนะ เออที่เหลือเยอะกว่า แต่ขาเราสั้นอยู่แล้วนะ 555++

มีจอทีวี มีหูฟัง มีหมอนและผ้าห่มให้

อาหารเช้าเสริฟตอนตีห้ากว่า ๆ ซึ่งก็คือประมาณตีสามบ้านเรานั่นเอง คุณค่ะใครจะกินข้าวเช้าตอนตีสามบ้าง 555++

พอถึงสนามบินนาริตะสายการบิน ANA จะขึ้นลงที่ Teminal 1 นะ พอออกจากศุลกากรมาก็เลี้ยวขวาเดินตรงไปสุดทางเลย เราจะเอากระเป๋าใบใหญ่ไปส่งที่เคาน์เตอร์แมวดำ YAMATO เพื่อไปฝากไว้ที่โรงแรมในโตเกียวก่อน เพราะจากสนามบินเราจะตรงไปที่ Kawaguchiko เลย

ค่าส่งกระเป๋าใบใหญ่ 29 นิ้วประมาณสองพันกว่าเยน เราจำราคาเป๊ะ ๆ ไม่ได้อ่ะ อันนี้เป็นราคาคร่าว ๆ จากหน้าเว็บนะ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์เค้าเลยเนอะ http://www.kuronekoyamato.co.jp

ฝากกระเป๋าเสร็จก็ลงไปชั้น เราก็ไปซื้อตรวจรถไฟต่าง ๆ รอบนี้ซื้อครบทุกบัตรรถไฟเลยมั้ง 555++ เริ่มจากซื้อ JR Tokyo Wide Pass ผู้ใหญ่ 10,000 เยน เด็ก 5,000 เยน

ภาพจากเว็บ
https://www.jreast.co.jp/e/tokyowidepass/

เราจองที่นั่งของวันที่ 2 และวันที่ 3 มาทางออนไลน์ ส่วนของวันแรกที่มาถึงก็แจ้งให้เจ้าหน้าที่จองให้ที่เคาน์เตอร์ได้เลย เพราะการจองที่นั่งล่วงหน้าออนไลน์คือต้องมารับตั๋วล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ทำให้ไม่สามารถจองของวันแรกได้เอง

จองที่นั่งออนไลน์ได้ที่เว็บนี้เลย ===> JR Reservation เจ้าหน้าที่จะปริ้นท์ตั๋วจองที่นั่งทั้งหมดที่เราจองไว้ และของวันนี้ให้เราทั้งหมดเลย อ่านรีวิววิธีการจองที่นั่งออนไลน์ได้ที่ของคุณคนนี้ได้เลยเขียนไว้ละเอียด ===> https://www.mu-ku-ra.com/2018/02/jrpass-train-reservation.html

ซื้อบัตร Suica และเติมเงินที่ตู้ออนไลน์สำหรับใช้ขึ้นรถไฟสำหรับวันที่ 4 และวันที่ 6

แล้วก็ไปซื้อตั๋วรถไฟ Keisei Skyliner & Tokyo Subway Ticket (One-Way) สำหรับการเดินทางวันที่ 5 และนั่งรถไฟกลับสนามบิน ผู้ใหญ่ราคา 2,800 เยน และเด็ก 1,400 เยน

เครื่องลง 8.25 น. ส่งกระเป๋าซื้อตั๋วรถไฟเสร็จครบประมาณเกือบ ๆ สิบโมง เราจองรถไฟไว้รอบ 10.45 น. มีเวลาก็ไปหากาแฟขนมปังรองท้องก่อนที่สตาร์บั๊คที่อยู่ใกล้ ๆ ทางออกขึ้นรถไฟ

แนะนำว่าควรจองที่นั่งไว้เนอะ ถ้ายิ่งช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาวอะไรแบบนี้คนจะเยอะไม่งั้นขึ้นไปอาจจะต้องยืน แล้วก็ JR Tokyo Wide Pass จองที่นั่งไม่ต้องเสียเงินเพิ่มนะ

ดูการเดินทางรถไฟได้ที่เว็บ ===> http://www.hyperdia.com/ เราขึ้นรถไฟ Nex ไปลงที่สถานี Shijuku เดินทางประมาณ 85 นาที จริง ๆ จากสนามบินนาริตะ มีรถบัสไปถึงสถานี Kawaguchiko เลยนะก็สะดวกดีเหมือนค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าด้วย แต่เราอยากนั่งรถไฟมากกว่า 555++

เบาะกว้างปรับเอนได้นั่งสบาย แล้วก็มีที่ชาร์ตแบต

จากสถานี Shinjuku นั่งรถไฟต่อไปลงที่ Otsuki ใช้เวลาเดินทาง 57 นาที

ถึงสถานี Otsuki เราก็ใช้พาส JR Tokyo Wide Pass ผ่านเข้าไปได้เลยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มนะ

รถไฟที่เราได้ขึ้นเป็นรถไฟ Thomas จากสถานี Otsuki ไปถึงสถานี Kawaguchiko ใช้เวลาเดินทาง 61 นาที

ระหว่างทางก็จะแอบเห็นคุณฟูจิบ้าง แต่วันนี้เมฆค่อนข้างเยอะ เลยได้เห็นแค่นิดหน่อยเอง

คือเมฆเยอะมากเกาะอยู่ตามยอดคุณฟูจิเนี่ย บังอยู่นั่นแหล่ะ ถถถ น่าสงสารเรานี่แหล่ะอดเห็นคุณฟูจิแบบเต็ม ๆ

เราเช่ารถไว้ที่ Toyota Rent a Car ที่เว็บมีภาษาไทยด้วยนะ

ออกจากสถานี Kawaguchiko เลี้ยวขวาเดินไปประมาณ 400 เมตร

อย่าลืมทำใบขับขี่สากลมาด้วยนะ ทำได้ที่ขนส่งจังหวัด 500 บาท เจ้าหน้าที่เค้าจะขอเอาใบขับขี่และพาสปอร์ตไปถ่ายเอกสาร

รถที่เราจองมาเป็น Toyota Sienta เป็นรถ 7 ที่นั่งค่าเช่ารถ 1 วัน จะอยู่ที่ 14,580 เยน เรามากันทั้งหมด 6 คนก็พอดีเหลือที่เก็บกระเป๋าได้

ตรวจเช็ครถให้เรียบร้อยเจอรอยตรงไหนก็แจ้งเจ้าหน้าที่ให้โน้ตไว้ หรือถ่ายรูปเก็บไว้จะได้ไม่มีปัญหาที่หลังเนอะ พร้อมแล้วก็ลุยกันเลย ที่แรกที่เราจะกันคือ Kawaguchiko Natural Living Center ขับรถไปประมาณ 14 นาที

ที่ญี่ปุ่นตามตัวเมืองจะจำกัดความเร็วอยู่ที่ 40-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้สังเกตจากป้ายข้าง ๆ ทางเอาเนอะ ถามว่ามีคนขับเร็วกว่านี้มั้ย ก็คือมีเนอะแต่เราก็ควรเคารพกฎของบ้านเค้าไว้ดีกว่า เดี๋ยวตำรวจมาจับจะคุยกันไม่รู้เรื่อง 555++

วิวระหว่างทางเมฆเริ่มออกไปจากคุณฟูจิซังบ้างแล้ว เย้ เย้

Kawaguchiko Natural Living Center – เป็นสวนสาธารณะริมทะเลสาบคาวากูจิโกะ ด้านในมีที่ซื้อของฝากท้องถิ่นเหมือน OTOP บ้านเรา ถ้านั่ง Retro Bus มาให้ขึ้นสายสีแดงมาลงป้ายที่ 20

เยลลี่องุ่นยอดฮิต เราว่าราคาแอบแพงอยู่เหมือนกันนะ กินแล้วก็อืมมม….. คงแล้วแต่คนชอบอ่ะ เจอที่นี่แล้วก็ที่ดองกี้สาขาอุเอโนะ ราคา 900 กว่าเยนก็เกือบ 300 บาท

เดินเล่นถ่ายรูปรอให้ก้อนเมฆลอยออกไป

รอได้แค่นี้ เพราะเรามีจองร้านอาหารไว้ตอนหกโมง เดี๋ยวเอากระเป๋าไปเก็บที่โรงแรมแล้วไปกินข้าวเย็นกัน

วิวระหว่างทางกลับไปโรงแรม ฟินเว่อร์

เราพักกันที่โรงแรม Fujizakura Inn อยู่ห่างจากสถานี Kawaguchiko ประมาณ 1.1 กิโลเมตร  วิวคือดีงามมากดูรีวิวฉบับเต็มได้ที่ ===> https://eatplayrove.com/fujizakurainn/

เก็บของที่ห้องเรียบร้อยแล้ว ก็ไปหาข้าวเย็นกินกัน เราจองร้านปิ้งย่างไว้ Sanrokuen เป็นร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมจากโรงแรมเดินไปประมาณ 350 เมตรนะ เจ้าของร้านพูดภาษาไทยได้นิดหน่อย บริการดีมากกกกก…….แนะนำวิธีการปิ้ง เดินมาสอบถามบ่อย ๆ

สนุกอ่ะ กินไปปิ้งไป นี่ถ้ามีน้ำจิ้มซีฟู้ดมาด้วยคือเด็ดกว่านี้อีก แต่จิ้มซอสย่างที่ร้านก็อร่อยแล้ว ปลาคืออร่อยมากไม่คาวเลย อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ ===> https://eatplayrove.com/sanrokuen/

อิ่มแล้วก็จะไปซื้อขนมกับอาหารเช้ามาตุนไว้ที่ Family Mart คือระยะทางไปกลับเกือบ 2 กิโลเมตร ซึ่งเราเช่ารถมาเราควรขับรถไป แล้วเราเดินทำไมแง๊…………..

พอกลับมาถึงห้องพักคุณฟูจิซังเค้าออกมาทักทายกันจ้า อิอิ ชัดกว่าตอนกลางวัลเมฆไปหมดล้าววววว

ฝากติดตาม

MY CHANNEL
* INSTAGRAM :
https://www.instagram.com/EAT_PLAY_ROVE/
* FACEBOOK :
https://www.facebook.com/EatPlayRove/
* WEBSITE :
https://eatplayrove.com/
* YOUTUBE :
https://www.youtube.com/c/EatPlayRoveใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น