เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง 2019 : Day 3 Gala Yuzawa – Odaiba

วันนี้ตื่นเช้าเราจะไปกันที่ Gala Yuzawa พาหลานไปดูหิมะ และเล่นถาดเลื่อนซึ่งวันนี้เรามีดราม่ากันแต่เช้า 555++ เนื่องจากหาบัตรจองที่นั่งรถไฟไว้ไม่เจอ ก็เลยรีบไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ ซึ่งเค้าก็ไม่ได้ออกตั๋วที่นั่งให้ใหม่ ทำได้แค่ยกเลิกจองที่นั่ง แล้วบอกให้เราไปขึ้นตู้ที่เป็น Non-Reserve แทน ซึ่งโชคดีว่าวันนี้คนไม่เยอะก็ว่างทั้งขาไป และขากลับเลย

เราใช้พาส JR Tokyo Wide Pass วันนี้วันสุดท้ายพอดี รถไฟที่ไป Gala Yuzawa จะมีแบบ 2 ชั้นด้วยนะ แนะนำว่าให้จองที่นั่งชั้นบนขนาดเราจองล่วงหน้าก็ยังเต็ม เราเลยเลือกไปขบวนแบบชั้นเดียวดีกว่าเพราะชั้นล่างมันจะเห็นไม่วิวเลย จองที่นั่งออนไลน์ได้ที่เว็บนี้เลย ===> JR Reservation อ่านรีวิววิธีการจองที่นั่งออนไลน์ได้ที่ของคุณคนนี้ได้เลยเขียนไว้ละเอียด ===> https://www.mu-ku-ra.com/2018/02/jrpass-train-reservation.html

พอใกล้จะถึงเราก็จะได้เห็นวิวข้างทางเห็นหิมะบ้าง Gala Yuzawa จะมีช่วงเวลาที่เค้าเปิดนะ จะเปิดประมาณกลางเดือนธันวาคม – ต้นเดือนพฤษภาคม ขึ้นอยู่กับปริมาณของหิมะ ลองเช็คได้ทางเฟสบุ๊คเลย ===> https://www.facebook.com/galayuzawathai/

พอถึงสถานีเดินขึ้นไปเลี้ยวซ้ายก็จะเจอ เคาน์เตอร์ให้เราติดต่อซื้อตั๋วเข้าเช่าอุปกรณ์กันได้ บางทีจะมีเจ้าหน้าที่คนไทยให้คำแนะนำอยู่ด้วย ถ้าใช้ Tokyo Wide Pass ก็มีจะแพ็คเกจโปรโมชั่นราคาลดลงมานิดหน่อย ซึ่งเราก็เลือกเช่าเป็นถาดเลื่อน + รองเท้า + ค่ากระเช้า + ถุงมือ ผู้ใหญ่ ราคา 3,000 เยน และเด็ก 2,500 เยน

หลังจากจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว เราจะได้ตั๋วเล็ก ๆ มาหลายใบแยกสำหรับเช่าอุปกรณ์ และขึ้นกระเช้าเสร็จแล้วก็ไปกรอกเอกสาร ลองไซส์รองเท้าแล้วกรอกรายละเอียดให้เรียบร้อย มีฟอร์มเป็นภาษาไทยให้แต่เราต้องกรอกเป็นภาษาอังกฤษนะ

เสร็จแล้วเราก็เข้าช่องไปต่อคิว รับอุปกรณ์ต่าง ๆ หน้าทางเข้าจะมีเจ้าหน้าที่ช่วยดูเอกสารที่กรอกอีกครั้งว่ากรอกครบมั้ย

จะมีเจ้าหน้าที่บอกให้เราไปที่ช่องไหน เราก็นำเอกสารไปยื่นเค้าก็จะมีให้วัดไซส์ขนาดถุงมือด้วย ถ้าเรารับเพิ่มแล้วก็จะมีถามกรณีถ้าชุดเราดูไม่พร้อมก็จะถามเป็นห่วงเรื่องเปียกมาก เพราะถามเพื่อนเราอยู่หลายรอบ 555++

หลังจากได้อุปกรณ์เรียบร้อย เราก็มาเปลี่ยนให้เรียบร้อยจะมีล็อคเกอร์ทั้งในส่วนห้องน้ำหญิง และห้องน้ำชายล็อคเกอร์ค่อนข้างใหญ่ เราเช่าแค่ล็อคเดียว ค่าเช่าอยู่ที่ 1,000 เยน มั้งนะถ้าจำไม่ผิดก็เก็บของได้หมดทุกคน ทีมเรา 6 คน หยอดเงินที่ตู้ด้านหน้าทางเข้า ก็จะได้สลิปบอกเบอร์ตู้ และรหัสมาตอนเก็บของเราก็เปลี่ยนรหัสใหม่ได้ที่หน้าตู้เลย

ไปค่ะ พร้อมแล้วไปขึ้นกระเช้ากันตัวถาดเลื่อนเอาตั๋วขึ้นไปรับได้ที่ข้างบนนะ กระเช้านึงก็นั่งได้ประมาณ 5-6 คนกำลังดี

ช่วงแรกจะออกตัวเร็วมากมีแอบเสียว ๆ เหมือนกันนะ 555++

ด้านบนก็จะมีส่วนของอาคารจะมีโรงอาหาร เราไปช่วงครึ่งวันเช้าคนไม่เยอะมากนะ แต่ตอนช่วงบ่ายคนค่อนข้างเยอะเลยหาโต๊ะว่างค่อนข้างยาก รูปไม่ได้ถ่ายมา ส่วนใหญ่แคบมาจากวีดีโอนะ

ซื้ออาหารเป็นเลือกเมนูที่ตู้อัตโนมัติ แล้วเอาบัตรไปรับอาหารที่เคาน์เตอร์

สำรวจเรียบร้อยแล้ว ออกไปเล่นถาดเลื่อนกัน โซนสไลด์ถาดเลื่อนจะมี 2 ฝั่งเลือกเอาตามถนัดได้เลย มีอุโมงค์ช่วยเราลากถาดเลื่อนขึ้นไปแล้วไม่ต้องเดินให้เมื่อย

ก่อนหน้าทางขึ้นจะมีจุดขึ้นรถ Mobile Car นั่งรถชมวิวระยะทางไม่ไกลมากนะ น่าจะไม่เกิน 15 นาที ค่าใช้จ่ายอยู่ที่คนล่ะ 500 เยน วันนั้นมีโปรจ่ายด้วยบัตร Suica ลดเพิ่ม 100 เยน

หลังจากไปนั่งรถเล่นตัวเราไม่ไหวล่ะหนาวขอเข้าอาคารไปหาข้าวกินได้ดีกว่า ประมาณ 11 โมงกว่าคนข้างในยังไม่เยอะมากเลือกนั่งที่วิวงาม ได้

เราเลือกกินเป็นข้าวหมูทอดก็อร่อยอยู่น้า………………

เราอยู่ที่ Gala Yuzawa ถึงช่วงบ่ายก็ได้เล่นเต็มที่นะ สำหรับคนที่อยากเล่นถาดเลื่อนเล่นหิมะ ช่วงบ่ายเรานั่งรถไฟกลับไปที่สถานี Ueno เพื่อไป Odiba

จากสถานี Ueno เราใช้ Tokyo Wide Pass นั่งไปถึงสถานี Tokyo Teleport ได้เลยเพื่อไป MORI Building DIGITAL ART MUSEUM : TeamLab Borderless

ออกจากสถานีมองหาชิงช้าอันใหญ่ แล้วเดินเข้าห้างไปทางชิงช้าแถวทางเข้าจะอยู่บริเวณชิงช้านะ

เรามาถึงช่วงประมาณ 4 โมงเย็นก็รอคิวจนถึงเข้าไปด้านก็ประมาณ 30 นาทีได้

TEAMLAB BORDERLESS – TeamLab : กลุ่มที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะแนวผสมผสานกับเทคโนโลยี เปิดพิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัลชื่อว่า “โมริ บิลดิ้ง ดิจิทัล อาร์ท มิวเซียม: ทีมแล็บ บอร์เดอร์เลส” (MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: teamLab Borderless) เมื่อเดือนมิถุนายน 2018 ที่โอไดบะ ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ Digital – Only แห่งแรกของโลก เวลาทำการ : 10.00 – 21.00 น.

ควรจองตั๋วล่วงหน้ามาเลยจะได้ไม่ต้องมาลุ้นหน้างานเนอะ เพราะบางทีคนเยอะก็ตั๋วเต็มนาจ๊ะ ซื้อตั๋วเข้าชมผ่านเว็บไซด์ได้ที่ ===> https://ticket.teamlab.art/#/order?lang=en ค่าเข้าชม
ผู้ใหญ่ ราคา 3,200 เยน
เด็กอายุ 4-14 ปี ราคา 1,000 เยน

ควรมีเวลาที่นี่สัก 3-4 ชั่วโมงที่นี่เป็นอย่างน้อย อ่านรีวิวฉบับเต็ม TEAMLAB BORDERLESS ===> https://eatplayrove.com/teamlabborderless/

ออกจาก TEAMLAB BORDERLESS เราก็ออกมาหาไรกินแล้วก็ไปเดินไปเดินไปดู Gundam Unicorn ตึก Diver City Tokyo Plaza

ซึ่งจะมีโชว์แสดงแสงสีเสียง ตอนกลางวัน เวลา 11.00 น. 13.00 น. 15.00 น.และ 17.00 น. ตอนเย็น : เวลา 19.30 – 21.30 น. ทุก ๆ 30 นาที

ไปค่ะกลับกันเดินกลับไปขึ้นรถไฟที่สถานีเดิมไปลง Ueno กลับไปหาอะไรกินแถวที่พัก

Isomaru Suisan สาขา Ueno อยู่ข้างโรงแรมเลยเป็นร้านอาหารทะเลปิ้งย่าง มันปูคือฟินมากนะสำหรับเราไม่เคยกินมาก่อน ที่นี่ครั้งแรกมันหอมมากกก…..ราดลงไปบนข้าวสวยร้อน ๆ คือดี พิมพ์ตอนนี้ยังหิว

ptr

เป็นร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมงเป็นทางเลือกเนอะหิวเมื่อไหร่ก็แวะมาจ้า Isomaru Suisan อิ่มแล้วเข้านอนได้พบกันใหม่ Day 4 น้า……….

MY CHANNEL
* INSTAGRAM :
https://www.instagram.com/EAT_PLAY_ROVE/
* FACEBOOK :
https://www.facebook.com/EatPlayRove/
* WEBSITE :
https://eatplayrove.com/
* YOUTUBE :
https://www.youtube.com/c/EatPlayRoveใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น