เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง 2019 : Day 4 Tokyo Disney Sea

วันนี้เราจะไป Disney Sea กันทำไมถึงเลือกไป Sea ไม่ไป Land ???

1. เราเคยไป Disney Land ที่ฮ่องกงมาแล้ว เลยอยากลองแบบ Sea บ้างว่าบรรยากาศเป็นยังไง

2. ดูจากพยากรณ์ Disney แล้ว Disney Land คนจะเยอะกว่า Disney Sea หลายหมื่นคนต่อวัน

3. เครื่องเล่นที่ Disney Sea เหมาะกับเด็กโตและผู้ใหญ่มากกว่า เช็คพยากรณ์จำนวนคนได้ที่ === > http://www15.plala.or.jp/gcap/disney/

เราออกจากโรงแรมประมาณ 8.30 น. ขึ้นรถไฟใต้ดินจาก UENO มาลงที่สถานี MAIHAMA เดินไปต่อรถไฟ DISNEY RERORT LINE ที่สถานี RESORT GATEWAY

วันนี้เราเดินทางด้วยบัตร SUICA ก็ค่อนข้างสะดวกเลยแปะ ๆ เข้าแต่ล่ะสถานีไปได้เลย ไม่ต้องต่อคิวซื้อตั๋วรถไฟที่ ที่สถานี RESORT GATEWAY คิวเยอะเหมือนกัน

วันนี้เรามาถึงหน้าทางเข้า Disney Sea ประมาณ 09.30 น. ก็ไม่ถือว่าช้ามากนะ แต่ Fast Pass ของเครื่องเล่น Toy Story Mania ปิดแล้ว คือถ้าวันนี้จะเล่นต้องไปเข้าคิวอย่างเดียว ซึ่งใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงทางเรานั้นก็ต้องขอข้ามไปก่อน 555++

เราเลยรีบเดินไปกด Fast Pass ของ Tower of Terror ตอนไปกดน่าจะประมาณ 10 โมงกว่า ๆ ได้บัตร Fast Pass เวลา 18.45 – 19.45 น. เอา ๆ เดี๋ยวกลับมาเล่นตอนเย็น ส่วน Fast Pass เครื่องถัดไปจะกดได้ประมาณเที่ยงกว่า ๆ

มันจะมีแอพนะ TDRAlert ลองโหลดมาใช้ดูจะมีบอกว่าเครื่องเล่นเครื่องเล่นอะไรตอนนี้รอคิวประมาณกี่นาที ซึ่งเราก็ดูจากในแอพแล้วก็หาอะไรที่รอไม่นานพาหลานไปต่อคิวเล่นไปพลาง ๆ ก่อน

เจอคุณมิกกี้ มารอทำกิจกรรมถ่ายรูปคิวยาวมากกกก…………

ของกิน ขนมป๊อบคอร์น ทุกอย่างเอเวอร์ติง ต้องมีเข้าแถวไม่ต่ำกว่า 20 นาที วันที่เราไปนะอยากลองกินโมจิสามตามากกก……..เจอแล้วต้องรีบเข้าไปต่อแถวเลยยอม 555++ จัดไป 2 ถ้วยเลยล่ะกันต่อแถวนาน

ปกติจะได้เป็นสีเขียว 3 อัน เป็นรสคัสตาร์ต ชอคโกแลต และสตอเบอร์รี่ แต่วันนี้เราได้มาเป็น เขียว 2 เหลือง 1 เป็นรสมะนาว ชอคโกแลต และสตอเบอร์รี่แทน

มีเมนูไส้กรอกกระดูกไดโนเสาร์ก็อร่อยดีนะ เปลือกกรอบมากซื้อกินรองท้องได้ แต่ก็คิวยาวมาก 555++

เข้าแอพ TDRAlert ก็พบว่านั่งเรือชมวิว Disney Sea Transit Steamer Line นี่คือรอคิวน้อยสุดประมาณ 20 นาทีไปค่ะนั่งเรือกัน 555++

เสร็จแล้วกันต่อที่โซน Mermaid Lagoon เครื่องเล่นด้านในเหมาะสำหรับเด็ก เช่น นั่งถ้วยหมุนเหมือนตามห้างบ้านเรา 555++

มาต่อคิวนั่งถ้วยหมุนนี่ประมาณ 40 นาทีได้เลยนะ 555++

เสร็จจากถ้วยเราเดินไปกด Fast Pass ของ Raging Spirits ประมาณเที่ยงกว่า ๆ เนอะ เราได้คิวเล่นตอน 2 ทุ่ม ซึ่งวันนี้มันเหลือเครื่องนี้อย่างเดียวล่ะ ที่ยังกด Fast Pass ได้

ได้ Fast Pass แล้วกลับมากินข้าวแถวเครื่องเล่น 20,000 Leagues Under The Sea เหมือนคนจะน้อย ๆ หน่อยแล้วก็จะเข้าคิวเล่นเครื่องนี้ด้วย ด้านในจะเป็นเคาน์เตอร์ทางยาวให้เราไปเลือกสั่งอาหาร แล้วใส่ถาดเดินวนไปทาง แล้วไปจ่ายตังค์ที่เคาน์เตอร์สุดท้ายปลายทางนะ

รสชาติก็กินได้นะ ปกติทั่วไปราคาก็สูงตามปกติของราคาอาหารในสวนสนุกอ่ะ

อิ่มแล้วไปต่อคิว 20,000 Leagues Under The Sea ต่อคิวประมาณ 1-1.30 ชั่วโมงครึ่งนะเข้าแถววน ๆ ดูโน้นนี่นั่นแต่ก็นานอยู่ดีแหล่ะ ทางเรานั้นทำได้แค่ถ่ายรูปเล่น 555++

20,000 Leagues Under The Sea เป็นเครื่องเล่นเหมือนเราเข้าไปเรือดำน้ำลงไปใต้ทะเลเป็นบรรยากาศแบบใต้ทะเลลึกมันก็มืด ๆ หน่อย ก็นั่งดูเพลิน ๆ ดีเด็ก ๆ น่าจะชอบ

หลังจากออกมาเราก็ไปเดินเล่น ซื้อของฝากซื้อขนมกินรอเวลาไปเล่น Tower of Terror  ตอน 18.45 น. ที่กด Fast Pass ไว้อันแรกตอนช้า

แก้งค์มีดัฟฟี่และผองเพื่อนนี่น่ารักมาก……..ใครชอบแนวนี้ไม่น่ารอดต้องได้สอยกลับมาแน่นอน

ชอบในความสุดจริงของคนญี่ปุ่น ให้ดูกระเป๋าเป้เค้าแขวนพวกกุญแจตุ๊กดิสนีย์แน่นจนไม่เห็นกระเป๋า

ไปเล่น Tower of Terror อันนี้ก็เสียวดีเป็นบรรยากาศตึกเก่า บรรยากาศข้างในอารมณ์อย่างกับบ้านผีสิงจนหลานกลัวไม่อยากเล่นคิดว่าจะมีผี 555++ อันนี้เหมือนเราขึ้นลิฟต์ไปแล้วก็สลิงค์ขาดตกลงมา กด Fast Pass มาแล้วก็ยังรอคิวประมาณ 30 นาทีได้นะ

บรรยากาศตอนกลางคืนเปิดไฟสวย ๆ แต่เราถ่ายไม่สวย 555++

เดินเล่นถ่ายรูปไปรอเล่น Raging Spirits เครื่องนี้คือเหนือความคาดหมายมาก เข้าใจว่าเป็นรถไฟเหาะแบบวิ่งเร็ว ๆ หวาดเสียวนิดหน่อย 555++ เพราะที่ล็อคก็ไม่ได้ดูแน่นหนาอะไร กระเป๋าก็ให้เก็บไว้ระหว่างขาเราเอง ปรากฎว่ามันตีลังกาด้วยทางเราก็เหวอไปเลยจ้า 555++

ไป ๆ กลับกันเถอะวันนี้บรรยากาศตอนกลางคืนก็สวยไปอีกแบบ

ขากลับเรานั่งรถไฟไปลงที่สถานีเดิมนะ เดิมตาม ๆ เค้าไปจะแอบงง ๆ หน่อยที่สถานี Resort Gate Way ไป Maihama

กลับไปหาอะไรกินแถวโรงแรม เราไปกันที่ ร้านราเมงซุปกระดูกหมู MOTOMARU RAMEN – UENO เวลาเปิดปิด : 10.00 – 04.00 (ตี4)

เข้าไปด้านหน้าจะเป็นตู้กดอัตโนมัติ ก็เลือกเมนูจ่ายตังค์แล้วเอาสลิบให้ที่เคาน์เตอร์แล้วไปนั่งที่โต๊ะเลยจ้า

ร้านไม่ใหญ่นะมีโต๊ะที่นั่ง 4 คนได้แบบเบียดหน่อย ประมาณ 4 โต๊ะได้ที่เหลือก็เป็นนั่งที่เคาน์เตอร์

อร่อยนะน้ำซุปเข้มข้น ชามใหญ่ด้วยถ้าเราคนเดียวไม่หมด

ร้านเปิดถึงตีสี่ เหมาะสำหรับคนหิวดึก……………เจอกันใหม่ Day 5 จ้า

MY CHANNEL
* INSTAGRAM :
https://www.instagram.com/EAT_PLAY_ROVE/
* FACEBOOK :
https://www.facebook.com/EatPlayRove/
* WEBSITE :
https://eatplayrove.com/
* YOUTUBE :
https://www.youtube.com/c/EatPlayRoveใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น