Kinuya Honkan Hotel : ห้องพักทำเลดีย่าน Ueno

เราไปช่วงเดือนมีนาคม 2019 เราจองที่พักช่วงเดือนพฤศจิกายน 2018 ส่วนใหญ่ย่าน Ueno คือเต็มที่ไม่เต็มก็ราคาค่อนข้างสูงเลยแหล่ะ ตกคนล่ะ 1,800-2,300 บาท /คน /คืน งบไม่ถึง 555++ ซึ่งเราตั้งงบไม่เกินคนล่ะ 1,500 บาท / คน / คืน ซึ่งก็มาเจอที่โรงแรมนี้ว่างแต่เป็นห้องน้ำรวม

เราเลือกโรงแรมจาก Google Map นะเอาแบบสะดวกเดินทาง ใกล้แหล่งของกิน ใกล้ดองกี้เผื่อกลับมาดึกไปเก็บตกช๊อบปิ้งได้ ซึ่งที่นี่คือสะดวกมากให้ 5 กระโหลกเดินไปตึกม่วงได้ ตลาดอเมโยโกะได้ เดินไปสถานี JR Ueno แค่ 3 นาที

อยู่ติดกับร้านอาหารทะเล Isomaru Suisan สาขา Ueno เลยซึ่งร้านนี้เปิด 24 ชั่วโมง หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา

ภาพจาก Google Map

เราจองโรงแรมผ่านเว็บ agoda นะ ห้องที่จองคือ Japanese Style Triple Room with Shared Bathroom เนื่องจากห้อง 3 คนแบบมีห้องน้ำส่วนตัวคือเต็มแล้ว เราจองห้อง 3 คน จำนวน 2 ห้อง ห้องล่ะ 4 คืน ราคา 33,183.75 บาท ตกคนล่ะ 1,383 บาท / คน / คืน อยู่ในงบที่ตั้งไว้ จริง ๆ ถ้าไปนอนแบบที่ไม่ใช่สถานีหลักก็อาจจะถูกกว่านี้เนอะ แต่เราเอาสะดวกก็ตามนี้

มีฟูกมา 3 ที่พับผ้าปูผ้าห่มมาให้เรียบร้อยแล้ว เราก็จัดมุมกางที่นอนเองได้เลย ขนาดห้องสำหรับ 3 คนก็โอเคอยู่นะไม่ได้รู้สึกอึดอัด

มีทีวี ตู้เย็น กาน้ำร้อนไว้ต้มมาม่า มีฮีตเตอร์แต่ไม่มีแอร์นะ ไม่เหมาะกับหน้าร้อนเราไม่ได้เปิดฮีตเตอร์แต่เปิดหน้าต่างแง่ม ๆ ไว้เสียงค่อนข้างดังนะ เพราะเป็นย่านกินดื่มแต่เราโอเค

มีผ้าขนหนูผืนเล็ก ผืนใหญ่ ชุดยูกาตะ แปรงสีฟัน ที่โกนหนวดมาให้

ห้องส้วมจะไม่ได้แยกชายหญิงนะ จะมีอยู่ 2 ห้องในชั้นของห้องตัวเอง ส่วนห้องอาบน้ำจะแยกชายหญิง ห้องอาบน้ำผู้หญิงจะอยู่ที่ชั้น 5 ห้องพักเราอยู่ชั้น 4 ซึ่งมีแค่ห้องเดียวอาบเดี่ยวได้ มีไดร์ฟเป่าผมให้ และมีห้องอาบน้ำที่ชั้นล่างแต่ต้องไปขอกุญแจที่เคาน์เตอร์

มันพีคที่ห้องอาบน้ำผู้ชาย คือเป็นห้องอาบน้ำรวมแบบออนเซ็นเลยจ้า 555++ ประตูจะเปิดแบบนี้ตลอดซึ่งตอนเช้าเราออกมาแปรงฟันหน้าห้องก็แอบเห็นตูดนาจา

ซึ่งเพื่อนในทีมก็ต้องอาศัยจังหวะ ออกมาดูจังหวะที่ไม่มีคนแล้วรีบเข้าไปอาบ 555++ ซึ่งผู้ชายที่จะพักแบบห้องน้ำรวมที่นี่ก็จะต้องมาโชว์ของกันหน่อยนะ

ฝั่งห้องอาบน้ำผู้หญิงจำนวนห้องน้ำค่อนข้างน้อย ไม่ค่อยสะดวกบางวันเดินขึ้นไป 3 รอบยังไม่ว่าง เราจึงไปแจ้งขอเปลี่ยนห้องที่มีห้องน้ำส่วนตัวถ้าห้องว่าง ซึ่งเราได้เปลี่ยนสองคืนสุดท้าย จ่ายเงินเพิ่มนิดหน่อยจำไม่ได้แล้วว่าเท่าไหร่ประมาณะ 300-500 เยนเนี่ยแหล่ะไม่เยอะ

อันนี้เป็นห้องที่เราได้เปลี่ยนมานะ แต่ลืมถ่ายตอนก่อนเข้าห้องอ่ะรกหน่อยนะ 555++ มีห้องอาบน้ำเป็นของตัวเองล่ะจ้า

ความเก๋อยู่ที่ห้องส้วมจ้า…..เป็นแบบนั่งยองแล้วแคบมาก 555++ ซึ่งถ้าใครไม่ถนัดก็ไปเข้าห้องน้ำส่วนกลางได้เนอะเป็นชักโครก เพราะเราก็ไปเข้าห้องน้ำส่วนกลางเหมือนกัน

โรงแรมก็จะเก่า ๆ หน่อยแต่ก็สะอาดดีอยู่ สำหรับเราเราโอเคนะพักได้ ทำเลสะดวก แล้วก็ราคาไม่แพงมาก ก็ตามภาพที่รีวิวเลย แล้วพนักงานที่นี่ส่วนใหญ่เป็นคุณลุง ซึ่งก็ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดีเลยน่ารัก แล้วก็มาเก็บห้องพับที่นอน เปลี่ยนผ้าขนหนูให้ทุกวัน ตอนที่ไปรอบ 2 เราก็จะจองที่นี่นะ แต่นางเต็มเลยต้องไปอันที่แพงกว่าแทน

MY CHANNEL
* INSTAGRAM :
https://www.instagram.com/EAT_PLAY_ROVE/
* FACEBOOK :
https://www.facebook.com/EatPlayRove/
* WEBSITE :
https://eatplayrove.com/
* YOUTUBE :
https://www.youtube.com/c/EatPlayRoveใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น