Mercure Danang French Village Bana Hills ดานัง เวียดนาม‎

“Mercure Danang French Village Bana Hills” เป็นโรงแรมเดียวที่ตั้งอยู่บนบาน่าฮิลล์ในดานัง ประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,480 เมตร มีจำนวนห้องทั้งหมด 494 ห้องแบ่งเป็น 6 แบบ ได้แก่ ห้องสแตนดาร์ด ห้องสุพีเรีย ห้องดีลักซ์ เอ็กเซกคิวทีฟสวีท ห้องแฟมิลี่สวีท และรอยัลสวีท การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านของฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 19 ในโรงแรมมีทั้งห้องอาหาร คาเฟ่ สระว่ายน้ำที่กระจายตัวอยู่ตามตึกต่างๆ

เราจองที่พักผ่าน booking.com เป็นห้องพักแบบ Standard Twin Room ราคา 2,882 บาท สำหรับ 2 คน และ Superior Family Room with Bunk bed ราคา 5,448 บาท สำหรับ 4 คน รวมอาหารช้า ราคานี้ยังไม่รวมค่าขึ้นกระเช้าต้องจ่ายเพิ่มคนล่ะ 400,000 ดอง ซึ่งราคาปกติจะอยู่ที่ 700,000 ดองสำหรับลูกค้าที่ไม่ได้พักที่นี่

เช็คอินในฝั่งส่วนของโรงแรม ปกติจะกระเช้าแยกเป็น 2 ส่วนแต่วันที่เราไปเนี่ยกระเช้าจากฝั่งโรงแรมปิด ต้องนั่งรถกอลฟ์ของทางโรงแรมไปขึ้นกระเช้าของอีกฝั่งนึงแทน

ความเป็นที่สุดของ บานาฮิลล์ ได้รับการบันทึกสถิติโลกโดยกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดส์ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ค.ศ.2009 เอาไว้ถึง 4 หมวดคือ
1.การเป็นกระเช้าไฟฟ้าแบบเคเบิลเดี่ยวประเภทไม่มีการหยุดแวะระยะจากฐานสู่ยอดสูงที่สุดในโลก อยู่ที่ 1,368 เมตร

2.การเป็นกระเช้าไฟฟ้าแบบเคเบิลเดี่ยวประเภทไม่มีการหยุดแวะ ระยะทางยาวที่สุดในโลก คือ 5,801 เมตร

3.การเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่มีสายเคเบิลหนักที่สุดในโลก กว่า 141.24 ตัน

4.และการเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่สายเคเบิลยาวที่สุดในโลก ถึง 11,587 เมตร

ระหว่างทางต่อกระเช้าเดินไปเช็คอินที่ล๊อบบี้จะมีพนักงานส่งต่อกันไปเป็นทอด ๆ จนถึงตึกที่เราพักเลย

เราพักห้อง Superior Family Room with Bunk bed สำหรับ 4 คน จะมี 1 เตียงใหญ่ และเตียงเล็ก 2 ชั้น

ห้องน้ำจะแบ่งเป็น 2 ห้อง ห้องอาบน้ำ และห้องส้วม

ในส่วนของ facility นั้นก็มีเตารีดกับโต๊ะรีดผ้าให้ด้วย

อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติเนอะ ก็ทั่วไปตามโรงแรมปกติเปิดเวลา 06.30 – 09.30 น. เวลาอาหารเช้าปิดค่อนข้างเร็วรีบมากินกันเน้ออย่านอนเพลินอดเด้อ

ตอนเย็นจะมีหมอกหนาเป็นบางจังหวะอย่างกับ Silent Hill หลอน ๆ กันเลยจ้า 555++

คือถ้าใครอยากถ่ายรูปแบบคนน้อยหน่อยก็แนะนำให้ค้างบนบาน่าฮิลล์สัก 1 คืน แล้วตื่นแต่เช้าลงกระเช้าไปถ่ายรูปที่สะพานมือ กระเช้าเปิดประมาณ 7.30 น.

สำหรับเวลาเช็คเอ้าท์ของที่นี่ ที่ระบุไว้ใน Booking คือเวลา 10.30 น. จะรีบไปไหนเนอะ 555++ แต่เราสามารถฝากกระเป๋าไว้ที่ล๊อบบี้แล้วไปเที่ยวเล่นต่อได้ ค่อยลงไปด้านล่างใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น