MORI Building DIGITAL ART MUSEUM : TeamLab Borderless, Odaiba,Tokyo

TEAMLAB BORDERLESS – TeamLab : กลุ่มที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะแนวผสมผสานกับเทคโนโลยี เปิดพิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัลชื่อว่า “โมริ บิลดิ้ง ดิจิทัล อาร์ท มิวเซียม: ทีมแล็บ บอร์เดอร์เลส” (MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: teamLab Borderless) เมื่อเดือนมิถุนายน 2018 ที่โอไดบะ ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ Digital – Only แห่งแรกของโลก เวลาทำการ : 10.00 – 21.00 น.

TEAMLAB จะมีจัดงานแสดงอยู่เรื่อย ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ แบบมีช่วงกำหนดเวลาแต่ที่ Odaiba จะเป็นการแสดงแบบถาวรก็คือเราจะมาเที่ยววันไหนก็ได้ตามกำหนดการที่ไม่ใช่วันที่เค้าหยุดอ่ะนะ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ===> https://borderless.teamlab.art/th/ แล้วก็จะมีอีกที่นึงคือ TeamLab Planets ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ ณ ย่านโทโยสุ (Toyosu) โตเกียว ซึ่งจะเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนตุลาคม 2018

ควรจองตั๋วล่วงหน้ามาเลยจะได้ไม่ต้องมาลุ้นหน้างานเนอะ เพราะบางทีคนเยอะก็ตั๋วเต็มนาจ๊ะ ซื้อตั๋วเข้าชมผ่านเว็บไซด์ได้ที่ ===> https://ticket.teamlab.art/#/order?lang=en ค่าเข้าชม
ผู้ใหญ่ ราคา 3,200 เยน
เด็กอายุ 4-14 ปี ราคา 1,000 เยน

เราขึ้นรถไฟจากสถานี Ueno ไปลงที่สถานี Osaki แล้วต่อรถไฟสาย Rinkai Line ไปลงที่สถานี Tokyo Teleport

จากสถานี TOKYO TELEPORT เดินลัดตึก MEGA WEB ไป MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: teamLab Borderless เดินไปประมาณ 650 เมตร ให้มุ่งหน้าไปที่ชิงช้าอันใหญ่ ๆ อ่ะ

เราเดินทางมาถึงก็เกือบสี่โมงเย็นแล้วคนยังเยอะอยู่เลยรอคิวประมาณ 15-20 นาทีได้

พอขึ้นไปด้านขวาจะมีบริเวณให้ซื้อตั๋ว แล้วก็ด้านซ้ายมีล็อคเกอร์ให้ฝากของถ้าเราไม่ฝากของก็เข้าแถวไปสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อเข้าด้านในได้เลย

พอสแกนคิวอาร์โค้ดเข้ามาแล้วจะมีให้ชมวีดีโอ ข้อห้ามและรายละเอียดต่าง ๆ ในการเข้าชม เช่น ห้ามใช้แฟลชและขาตั้งกล้อง

ที่นี่ไม่ได้กำหนดทิศทางการเดินให้ และข้างในค่อนข้างมืดมากนะ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่รู้เลยนะว่าเดินเข้าไปครบทุกห้องหรือป่าว 555++ เดินหลงวนไปวนมา เราเข้าไปเจอห้องดอกไม้ก่อนเลยอันแรก Flower Forest: Lost, Immersed and Rebord

ห้องน้ำตก Universe of Water Particles on a Rock where People Gather คือถ้าเราไปขวางทางน้ำตกมันก็จะกระเซ็นออกได้ด้วยห้องนี้คนค่อนข้างเยอะ ถือไปหนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่เหมือนกัน


Wander Through the Crystal World ห้องที่มีไฟคริสตัลสูงจรดเพดาน แสงไฟปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามการสั่งงานจากแอปพลิเคชันของ teamLab ซึ่งเราสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้

Forest of Lamps ห้องโคมไฟห้องนี้เป็นอีกห้องไฮไลท์ ตอนเราไปต้องต่อคิว แล้วก็จะปล่อยเข้าไปเป็นรอบรอบนึงไม่ถึงห้านาทีเลยมั้ง เรายังไม่ทันได้มุมถ่ายรูปเลยหมดเวลา 555++

บางห้องพื้นเป็นกระจกไม่ควรใส่กระโปรงมานะ มันจะโป้สงสารคนอื่นเค้าหน่ะ 555++

Weightless Forest of Resonating Life ป่าไร้น้ำหนัก ในห้องนี้จะเต็มไปด้วยบอลลูนพลาสติกหลายขนาด บอลลูนจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ

Future Park จะมีให้แบบให้เราระบายสี พอระบายเสร็จก็นำไปเข้าเครื่องสแกน ก็จะฉายมาบนพื้นซึ่งตอนแรกระบายเป็นดอกไม้ พอสแกนไปแล้วดอกไม้มันจะกระจายออกแล้วปลิวไปหายากอ่ะ เลยวาดใหม่เป็นจระเข้ Eat Play Rove แทน

สแกนมาแล้วเป็นงี้ 555++

สนุกดีนะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกทีที่ควรแวะไปมีเวลาสัก 3 ชั่วโมงในนี้ มีห้องชาด้วยแต่เราไม่ได้แวะชิม เสร็จจากตรงนี้ก็สามารถเดินไปดู UNICORN GUNDAM ได้ด้วย

MY CHANNEL
* INSTAGRAM :
https://www.instagram.com/EAT_PLAY_ROVE/
* FACEBOOK :
https://www.facebook.com/EatPlayRove/
* WEBSITE :
https://eatplayrove.com/
* YOUTUBE :
https://www.youtube.com/c/EatPlayRoveใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น