The Raft แพกาญจนบุรี

เห็นรีวิวจากเฟสบุ๊คเห็นปุ๊บ จองปั๊บเราจองตั้งแต่เดือน 4 นี่เราได้ไปเดือน 10 เลยนะคือเสาร์-อาทิตย์เนี่ยเต็มยาว พอได้มาถึงรู้ว่าเค้ามีแพจำนวน 2 หลัง มันก็จะจองยาก ๆ หน่อยงี้

The Raft Mini หลังสีฟ้า  สำหรับ 3-6 คน

ราคาเหมาหลัง 3-4 คน 4,500 บาท ท่านที่ 5 และ 6 จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มท่านละ 500 บาท

สิ่งที่มีให้ในการเช่าเหมาหลัง

– เตาปิ้งย่างบาบีคิว 1 เตา / เตาเเก๊สปิกนิค 1 เตา / ถ่านปิ้งย่าง 1 ถุง / น้ำแข็ง 1 กระสอบ / อุปกรณ์เครื่องครัว
– ชูชีพ ครบตามจำนวนผู้เข้าพัก

THE RAFT CLASSIC หลังสีครีม สำหรับ 6-12 คน 

เช่าเหมาหลัง 6-10 คน 8,000 บาท ท่านที่ 11 และ 12 จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มท่านละ 500 บาท

สิ่งที่มีให้ในการเช่าเหมาหลัง

– เตาปิ้งย่างบาบีคิว 1 เตา / เตาเเก๊สปิกนิค 1 เตา / ถ่านปิ้งย่าง 1 ถุง / น้ำแข็ง 1 กระสอบ / อุปกรณ์เครื่องครัว
– ชูชีพ ครบตามจำนวนผู้เข้าพัก

บริการเสริม
– อาหาร 3 มื้อ ท่านละ 500 บาท
– คาราโอเกะเพิ่ม 1,500 บาท
– ลากชมวิวเพิ่ม 1,000 บาท
– ลากแพเปียกเพิ่ม 1,000 บาท

หมายเหตุ

  • ห้ามนำสัตว์เลี้ยงขึ้นแพที่พัก
  • ห้ามใช้ไดร์เป่าผม (เนื่องจากมีปัญหากับเครื่องปั่นไฟ)
  • ผ้าเช็ดตัวต้องนำมาเองทางแพไม่มีให้

รายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่http://theraft-kanchanaburi.com/

ทริปนี้เราไปกัน 5 คน เลยจองหลัง The Raft Mini แบบเช่าเหมาหลังเพราะเราพกแม่ครัวมาเองค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 4,500 + 500 = 5,000 บาท ใช้ไฟฟ้าได้ตั้งแต่ 18.00 – 07.00 น. หากต้องการใช้ไฟเพิ่มตั้งแต่ที่ไปถึงเพิ่มเงินเพื่อซื้อน้ำมัน 200 บาท ซึ่งเราเลือกจ่ายเพิ่มอีก 200 บาท เพื่อความสบายใจ

ราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกันถ้าเทียบกับเจ้าอื่น ๆ เพราะที่นี่ไม่มีแอร์  แต่แบบบ้านจะเป็นรูปแบบใหม่ สไตล์โมเดริน์ ด้านหน้ามีระเบียงสามารถทำอาหารปิ้งย่างได้ก่อนไปก็มีได้ไปอ่านรีวิวมาบ้างก็แอบสะอึกเบา ๆ แต่ก็จองแล้วอ่ะเนอะต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเองกันเลยจ้า เราได้มีการคอนเฟริมและสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ผ่านทางไลน์ก็ได้รับคำตอบเป็นอย่างดี ทาง The Raft นัดหมายจุดนัดพบที่บริเวณหน้าวัดหม่องกระแทะ เพื่อเช็คอินเมื่อถึงแล้วให้โทรหาจะมีพนักงานมารับ เพื่อไปเช็คอินที่ออฟฟิศ (จากที่เราอ่านรีวิวผู้เข้าพักจริงมีคนบ่นเรื่องหายาก และหาไม่เจอเยอะเหมือนกัน ทาง The Raft ก็พยายามแก้ไขโดยการนัดที่จุดนัดพบ และให้พนักงานมารับ)

 

ซึ่งจากจุดนัดพบบริเวณหน้าวัดหม่องกระแทะ เลยไปประมาณไม่เกิน 100 เมตรขวามือก็จะถึงออฟฟิศเช็คอิน ตอนแรกนึกว่าไกลมันก็เลยจะงง ๆ หน่อยเมื่อได้คุยกับคุณป้าที่ดูแลก็เข้าใจได้

 

หลังจากกรอกเอกสารเช็คอินเรียบร้อยแล้ว จะมีพนักงานขับรถนำเราไปส่งที่จุดขึ้นแพหน้าจะเข้าไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตรได้นะ เนื่องจากเป็นวันหยุดคนจะเยอะ จะหาจุดจอดแพได้ยากเค้าก็เลยลากแพที่พักเราไปผูกไว้ก่อนแล้วก็เอาแพไปส่งเราอีกที อันนี้เสบียงเราเยอะของมันก็จะดูเยอะ ๆ หน่อย

ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็ถึงแพที่เราจะพัก เรามาถึงประมาณช่วงบ่ายสามกว่า ๆ แดดส่องมาที่บริเวณบ้านพักพอดีอากาศจึงร้อนมากที่แพจะมีพัดลมเพดาน 1 ตัว ตั้งโต๊ะ 1 ตัว และพัดลมตัวเล็ก 1 ตัว ประกอบกับด้านที่แดดส่องเข้ามาไม่มีผ้าม่านนะ เราต้องเอาผ้าห่มมากางบังแดดเอา ถ้าเป็นไปได้วรจะเข้าแพที่พักช่วงเย็น ๆ หน่อย หรือขอให้ทางแพหาที่จอดให้ร่ม ๆ หน่อยแต่บรรยกาศช่วงเย็นนี่ชิลเลยนะฟินมาก จุดที่แพเราอยู่วิวดีมากทั้งด้านหน้าและด้านข้างเลย แต่ข้อเสียก็นั่นแหล่ะแดดส่องมามันจะร้อนมาก

บ้านพักจะเป็นแบบมีชั้นลอยนะที่นอนจัดไว้ 4 ที่อารมณ์ห้องนอนใต้หลังคาเอาจริงตรงนี้เราว่านอนได้ 2 คนกำลังดีนะเยอะกว่านี้เราว่าอึดอัด ที่เหลืออีก 3 คนเลยเอาที่นอนลงมาปูด้านล่างแทน

อุปกรณ์จาน ชาม แก้วน้ำ หม้อไห ก็มีให้ค่อนข้างครบนะแต่เพื่อนเราก็มีเอาเองบ้างบางส่วน นางเป็นแม่ครัว

เครื่องปั่นไฟนี่เสียงดังมากนะดังตลอด ๆ ใครที่นอนหลับยาก ไม่แนะนำนะอาจจะไม่ชิลได้ 

ที่นี่มีสัญญาณโทรศัพท์ และอินเตอร์เน็ตของ AIS เท่านั้นนะที่ใช้งานได้แต่ก็แบบนาน ๆ มาทีไม่ได้มีตลอดไม่เหมาะสำหรับชาวโซเชียลเป็นอย่างยิ่ง ขนาดเพื่อนเราไม่ได้ติดมากก็ยังเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาได้ 555++

พอแดดเริ่มหมดเราก็ลงเล่นน้ำกันได้ แต่เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกหนักในน้ำมันก็จะมีพวกเศษใบไม้ กิ่งไม้เยอะ ม้าโพนี่กับนกกระยางนี่พกไปเอง

สั่งหมูกะทะจากร้านแถวบ้านพกไปด้วยมันเลยจะฟิน ๆ กับบรรยากาศหมูกะทะหลักร้อยบวกกับวิวหลักล้านเลยนะ

มา ๆ ปาร์ตี้กันตอนกลางคืนคือบรรยากาศดีมาก ไม่ร้อนเหมือนตอนกลางวัน ดาวเต็มฟ้าเลยอ่ะแต่กล้องเราเทพไม่พอนะถ่ายไม่ติดเล่อ 555++

ตื่นเช้ามาก็สดชื่นไปแล้วเราก็ต้องเสพบรรยกาศให้เต็มที่ สำหรับใครที่กลัวว่าเข้ามาแล้วจะไม่มีอะไรกิน แนะนำให้แวะแถวตลาดตรงก่อนทางเข้าเขื่อน จะมีเซเว่นด้วยแต่ก็จะมีเรือร้านค้ามาขายของอยู่นะ ทั้งตอนเย็นและตอนเช้าแต่ไม่แน่ใจว่าจะมีตลอดป่าวถ้าเอาให้ชัวร์ก็เตรียมมาเนอะของจะได้ไม่ขาด

แม่ครัวเราก็จัดเต็มมาก ๆ อาหารเช้าชุดใหญ่ไฟกระพริบกันเลยทีเดียว

ทำกับข้าวเสร็จแดดก็มาพอดีต้องย้ายมานั่งเบรคฟาสต์กันด้านนี้แทนมา ๆ กินข้าวกัน

ใครที่ต้องการที่พักบรรยากาศดี ค่อนข้างใหม่สไตล์โมเดิล และต้องการความเป็นส่วนตัว มันส่วนตัวมากเพราะไม่มีใครติดต่อเราได้เลย 555++ ดีนะทำให้ทุกคนได้หาเรื่องราวมาคุยกันมีเวลาร่วมกันมากขึ้นก็ลองไปพักดู สำหรับเราที่นี่เราให้ผ่านค่ะ

สนใจจองที่พักติดต่อ : โทร. 092-445-6391, 063-324-9891, 094-828-9936

Line ID : theraft

Facebook : https://www.facebook.com/TheRaftKanchanaburiใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น