เมื่อฉันป่วย 4 : อัพเดทอาการ

มา ๆ อาการเป็นยังไงบ้างแล้วตอนนี้ ณ ตอนนี้อาการก็คือ ดีขึ้นเกือบปกติแล้ว โดยส่วนตัวคิดว่าหายแล้วนะ (คิดเอง) 555++

ก็คือจากเดิมที่เดินบางทีจะล้ม ขึ้นสะพานลอยไม่ได้ ตอนนี้ขึ้นบันไดบ้านได้ปกติแล้ว วิ่งได้แล้ว แต่จะมีอาการปวดตามข้อนิ้ว ข้อศอกอยู่บ้างโดยเฉพาะช่วงเช้าตื่นนอนจะปวดเยอะ พอช่วงสาย ๆ ก็จะเบาลง ตอนนี้หมอยังให้กินยาสเตียรอยด์ (เพรดนิโซโลน) อยู่วันล่ะ 2 เม็ด จากเดิมวันล่ะ 12 เม็ด, ยาปรับภูมิ ( Hydroxychloroquine) วันล่ะ 2 เม็ด, ยากดภูมิ (Cellcept) วันล่ะ 4 เม็ด (โปรตีนยังรั่วอยู่) และยาลดไขมันในเลือด วันล่ะ 20 Mg. (กินเยอะกว่าแม่กูอีก)

ตอนเช้าต้องตื่นมาเพื่อกินข้าวและกินยาทุกวัน ซึ่งเอาจริงตอนนี้อยากนอนตื่นสาย ๆ บ้าง 555++

ผลข้างเคียงจากยาแต่ล่ะตัวข้างต้นที่กินอยู่นั้นเยอะมาก และเรากินยามาเกือบจะปีนึงได้แล้ว เราเริ่มป่วยเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2562 และรู้ว่าเป็นโรค SLE ประมาณกลางเดือนสิงหาคม 2562 ซึ่งผลข้างเคียงจากยาอย่างนึงที่สาหัสเลยคือ “ผมร่วง” หนักมากคือร้องไห้เลยนะไม่อยากทำอะไรกับผมเลยแม้แต่จะจับ หรือหวีไม่อยากสระผมด้วยเพราะสระผมแต่ล่ะครั้งคือร่วงเป็นกระจุก เห็นแล้วจะช็อคเลย

ผมร่วงเยอะมากหลังจากกินยามาได้ประมาณ 6-7 เดือน ปกติไม่ชอบใส่หมวกนะช่วงหลังนี่แฟชั่นหมวกต้องมาแล้ว ใส่ปิดหัวล้าน 555++ ให้ดูว่าร่วงขนาดไหนคือจากภาพเห็นแล้วต้องร้องอ่ะ

จนต้องหาข้อมูลศึกษาเรื่องการทำวิกผมไว้เลยทีเดียว ซึ่งวิกผมแท้ราคาโหดมากเลยนะที่งานดี ๆ หน่อยจะอยู่ที่ 8,500-10,000 บาทสำหรับผมสั้น อันนี้เป็นร้านที่รับทำวิก และรับบริจาคเส้นผมสำหรับผู้ป่วยด้วย ร้านแฮร์อินเทรนต์.คอม โฮมซาลอน ===> https://www.facebook.com/hairintrend/

แล้วก็จะมีอีกร้านนึงที่เราสามารถเอาผมไปบริจาค หรือเอาผมไปให้ทางร้านทำวิกให้ได้ด้วย ค่าบริการเย็บวิกผมประมาณ 1,200 – 1,500 บาท ร้าน กระต่ายวิกผม วังหลัง ศิริราช ===> คลิ๊กที่ลิ้งค์

ซึ่งเพื่อนมีแพลนให้ลูกตัดผมมาบริจาคให้เลยทีเดียว ช่วงนั้นก็คือนอยด์มากนะ ร้องไห้ทุกครั้งที่สระผมเลยมั้ง แล้วก็เป็นจุดเริ่มต้นของแฟชั่นหมวกก็มา ถามว่าหน้าเข้ากับหมวกทรงบักเก็ตหรอ ก็คือไม่ 555++

แต่ตอนนี้ผมเริ่มขึ้นแล้วนะอาจจะชี้โด่ชี้เด่บ้าง แต่ผมใหม่คือดำมากอาจจะไม่ต้องใช้วิกแล้ว ถ้าอาการไม่ได้กำเริบขึ้นมาอีก หรือต้องใช้ยาเพิ่มอ่ะนะ

ส่วนผลข้างเคียงอื่น ๆ ตอนนี้ก็มีเรื่องของสิว และหน้าบวม เราหน้าบวมนี่ไม่เริ่มไม่แน่ใจว่าจากยา หรือกินเยอะล่ะ 555++ เนื่องจาสถานการณ์โควิด ทางเราได้ Work From Home เป็นเวลาเกือบ 3 เดือนได้ น้ำหนักขึ้นมาประมาณ 3-4 กิโลกรัม ไม่รู้ไขมันในเลือดขึ้นไปถึงไหนแล้ว พยายามไปวิ่งเอาออกไม่รู้ช่วยมั้ย 555++

วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2563 นี้หมอนัดตรวจเดี๋ยวรู้ผลจริง ๆ กันว่าเป็นยังไงบ้าง ดีขึ้นจริงหรือมโน 555++ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ อยากกินยำแล้วจ้า….. อาหารยังคุมอยู่ไม่เค็ม ไม่มัน ไม่หวาน ไม่ชูรส มีแอบกินชาบูไปบ้าง แต่ส่วนใหญ่ยังต้องเป็นกับข้าวทำเองอยู่ เมนูไปทางแกงจืด และผัดผัก ไว้ว่าง ๆ จะมาอัพเดทให้ฟังใหม่นะใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น